1 ngày làm việc tại xưởng gia công mica của Vinamica

 1 ngày làm việc tại xưởng gia công mica của Vinamica

Công ty Vinamica chuyên cung cấp và gia công các sản phẩm mica theo yêu cầu bằng máy móc trang thiết bị hiện đại, giá tốt tại HN.

Mica là vật liệu khá phổ biến sử dụng làm sản phẩm quảng cáo, trưng bày, quà tặng hiện nay, tuy nhiên rất ít người biết về quy trình để có một sản phẩm chất lượng tại xưởng gia công mica sẽ thế nào? Những người thợ gia công có thể làm tât cả các công đoạn cắt, cưa, uốn, khắc dán ra sao? … cùng vinamica hiểu hơn về công việc của những người thợ trong xưởng sản xuất mica này nhé.

Thợ gia công mica làm gì trong một ngày tại xưởng sản xuất?

Bắt đầu từ những tinh thể mica thô sơ được mua tại nơi khai thác và đưa về xưởng, tại đây sẽ được phân loại, cắt, làm sạch và xử lý cơ bản. Quá trình này yêu cầu những lao động có tay nghề, kinh nghiệm và hiểu biết nhất định về tính chất của Mica, thường là thợ có thâm niêm làm việc trong xưởng gia công mica một thời gian khá dài mới có thể đạt đến độ thành thục trong công việc.
 
 bục phát biểu mica
Bục phát biểu Mica mà Vinamica chúng tôi đã hoàn thiện
Sau khi được phân loại và xử lý từ nguyên liệu thô, các tinh thể mica vẫn còn đang ở nhiều hình dạng không đều nhau, quá dày quá mỏng … lẫn tạp chất hay nguyên chất, dạng khối hay dạng lớp … đây là khâu, thợ mica sử dụng các phương pháp gia công mica khác nhau để thương mại hóa các sản phẩm chúng ta vẫn thấy trên thị trường.
  • - Thợ cắt thẳng mica: là những thợ có trình độ tay nghề nhất định, thợ cắt tại xưởng gia công mica phải thực hiện chính xác các bước ước lượng độ dày mica để sử dùng do rạch hay sử dụng máy cắt, khắc chữ Mica. Với những người mới, thì cần phải sử dụng thước đo mới có thể quyết định chính xác.
  •  
  • - Thợ cắt cong và tạo hình mica: Những chi tiết sản phẩm mica cần cắt cong và tạo hình, người thợ phải am hiểu kỹ thuật dùng cưa lọng, máy cưa cầm tay hoặc  máy CNC . Với những người làm việc một thời gian lâu tại xưởng gia công mica mới có thể thực hiện chính xác các thao tác cần sự tỉ mỉ và khéo léo này.
  •  
  • - Thợ uốn mica: Kỹ thuật uốn mica là một kỹ thuật khó, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm. Các kỹ năng sử dụng súng thổi nhiệt, ước lượng vị trí để kê tấm mica là vô cùng quan trọng. Đồng thời uốn mica là công đoạn yêu cầu người thợ phải có tính nhẫn nại, khéo tay và không được nóng vội vì mica khá dễ vỡ nếu chưa đủ nhiệt độ mà đã uốn ép.
  •  
  • - Thợ điêu khắc mica: Khéo léo, sáng tạo và kiến thức về nghệ thuật điêu khắc là những yêu cầu bắt buộc của thợ điêu khắc, tạo hình mica. Tại xưởng gia công mica, những người thợ điêu khắc được ví như một nghệ sĩ đầy sức sáng tạo nghệ thuật.
  •  
  • - Nhân viên đánh bóng, dán mica: Đây là công việc khá đơn giản, nhưng cần tính tỉ mỉ và kiên trì thường dành cho nữ.
Trên đây là toàn bộ các hoạt động diễn ra tại một xưởng gia công mica tại Hà Nội, mà tôi có dịp tham quan. Tôi hiểu rằng, sự kết hợp hài hòa tất cả các khâu làm việc tại xưởng cùng với sự sáng tạo, kinh nghiệm và hướng dẫn tổ chức điều hành lãnh đạo trở thành điểm chốt quan trọng cho 1 xưởng sản xuất phát triển.
 hòm thư mica
Hòm thư mica gia công theo yêu cầu 
Công việc tại xưởng gia công mica lúc nào cũng khẩn trương và tỉ mỉ là thế, sáng tạo và không ngừng sáng tạo mặc dù vẫn phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật là điều luôn được đội ngũ nhân viên của vinamica tâm niệm. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm giá trị và thiết thực nhất cho người tiêu dùng bằng chính trách nhiệm, sự tận tụy của toàn bộ cán bộ nhân viên đối với con người và xã hội. 

Xem thêm các tin tức khác tại: Tin tức
Theo vinamica.com

Tin tức liên quan

Công ty Vinamica chuyên gia công mica uy tín và chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chọn kệ để tờ rơi mica cho chiến dịch quảng cáo của bạn

Đơn vị nào cắt formex uy tín, giá rẻ?

Công ty Vinamica cơ sở chuyên sản xuất Mica giá rẻ tại Hà Nội

Ngừng đặt câu hỏi gia công mica ở đâu tốt bằng chính cảm nhận của bạn

Ưu điểm của kệ mica để tờ rơi quảng cáo

Ưu điểm của sản phẩm móc khóa mica tại Vinamica

Mua kệ mica để bàn giá rẻ ở đâu Hà Nội?

5 mẫu menu mica có thiết kế ấn tượng nhất 2016

Giải mã lý do kệ menu mica được ưa chuộng